Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết

1310280245 sao 8 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết

Bảng xếp hạng Top 10 Billboard

Tuần này

Tuần trước

Ca khúc

1

3

Party Rock Anthem

(LMFAO Featuring Lauren Bennett & GoonRock)

2

1

Last Friday Night (T.G.I.F.)

(Katy Perry)

3

4

Give Me Everything

(Pitbull Featuring Ne-Yo, Afrojack & Nayer)

4

6

Super Bass

(Nicki Minaj)

5

5

Rolling In The Deep

(Adele)

6

Stitch By Stitch

(Javier Colon)

7

Inventing Shadows

(Dia Frampton)

8

10

How To Love

(Lil Wayne)

9

9

Tonight Tonight

(Hot Chelle Rae)

10

8

Dirt Road Anthem

(Jason Aldean)

Cuộc chạy đua đến ngôi vị quán quân trong tuần này lại lần nữa làm “điên đầu” 2 ứng cứ viên sáng giá Katy Perry. Mặc dù có thế mạnh liên tục 1 tháng nắm giữ vị trí cao nhất các tuần gần đây của Top 10 Billboard Digital Songs nhưng Adele vẫn không thể vượt qua sức hút mạnh mẽ của ca khúc “Party Rock Anthem” do LMFAO và Lauren Bennett & GoonRock trình bầy. Trong khi đó quán quân trong tuần trước Katy Perry cũng bị lật đổ nhanh chóng và đành yên phận tại vị trí thứ 2.

1310280015 sao 1 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết
1310280015 sao 3 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết

 LMFAO tiếm ngôi đầu bảng, Katy Perry xuống vị trí á quân

Thế cục có phần bị chao đảo khi 2 nhân vật mới Javier Colon và Dia Frampton vừa xuất hiện đã “hất cẳng” những gương mặt quen thuộc như Lady Gaga, Jennifer Lopez. Cả  hai ca khúc có mặt tại vị trí số 6 và 7 đều có đặc điểm riêng dễ dàng nhận thấy.

Trong khi “Stitch By Stitch” gây ấn tượng với giai điệu trữ tình và giọng hát vô cùng truyền cảm của nam nghệ sỹ da mầu đa tài thì bài hát “Inventing Shadows” laị gây chú ý bằng cách hòa âm đơn giản tinh tế và chất giọng trong trẻo như sương mai, độ vươn của âm vực và sức bùng nổ đáng kinh ngạc.

Có thể nói sự xuất hiện của 2 ca khúc mới với thể loại âm nhạc hoàn toàn khác biệt “lối mòn” quen thuộc đã thay đổi không khí BXH và mang đến cho người nghe những món quà đầy bất ngờ và thú vị.

1310280015 sao 4 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết
1310280015 sao 6 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết 1310280015 sao 5 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết

Nicki Minaj (trên) và Adele bám sát từng thứ hạng

Mặc dù chiếm vị trí 3 không còn thực sự thuyết phục nhưng khó thể phủ nhận rằng ảnh hưởng của Pitbull và ca khúc “Give Me Everything” tại BXH những tuần gần đây. Không chỉ Rihanna “ngã mũ đầu hàng” mà ngay cả tới Lady Gaga cũng bị “rớt đài” trước khi bài hát tưởng chừng “bình dân” này bị “thất sủng”. Trong khi đó Nicki Minaj cũng khẳng định “lãnh thổ” riêng của mình với bài hát thứ hạng lên xuống nhịp nhành “Supper Bass”. Ca khúc này đã lội ngược dòng trở về vị trí thứ 6 và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục thăng tiến trong những tuần tiếp theo.

1310280015 sao 7 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết
1310280245 sao 8 Billboard Digital Songs: Cuộc chiến không hồi kết

Lil Wayne (dưới) và Jason Aldean hoán đổi vị trí cho nhau

Sự cạnh tranh sôi động tại nửa đầu BXH và làn gió mới từ 2 gương mặt mới xuất hiện vẫn không đủ khỏa lấp sự tiếc nuối của fan hâm mộ trước sự ra đi của những tên tuổi đình đám (Lady Gaga, Christina Aguilera…). Đổi lại, những thứ hạng cuối cùng trong bảng xếp hạng lại là những gương mặt nghệ sỹ quen thuộc. Hoán đổi vị trí thứ 8 cho “How To Love của Lil Wayne, anh chàng bảnh trai Jason Aldean và bài hát tâm đắc “Dirt Road Anthem” bị đẩy xuống bậc thấp nhất trong top 10. Trong khi đó ca khúc “Tonight Tonight” của Hot Chelle Rae vẫn may mắn duy trì nằm ở bậc 9 – một thứ hạng chưa lý tưởng nhưng ít nhiều lánh qua được “cuộc cải tổ” và chuyển mình của những đối thủ “nguy hiểm”.

Melody (24H.COM.VN)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>